செவ்வந்தியே மதுவந்தியே
இவளே இனிமேல் புவயின் ராணியே
செவ்வந்தியே மதுவந்தியே
நடக்கும் போதே பறக்கும் தேனியேகனியா அமுதா
பசும்பால் கொழுந்தா
நெருப்பு துகளின்
பல நாள் விழுதா
கலவை போல் ஒரு நூறு
தனி தன்மை குணம் உண்டு
இவளால் அனைத்தும் அலட்டிடும் அழகுசெவ்வந்தியே மதுவந்தியே
இவளே இனிமேல் புவயின் ராணியே
செவ்வந்தியே மதுவந்தியே
நடக்கும் போதே பறக்கும் தேனியேநீர் வீழ்ச்சியை
வீழ்ச்சி என்று சொல்வது
உன் மூக்கிலே கோபம் சேர்க்குமே
இல்லை இல்லை அருவி என்று சொன்னதும்
உன் கண்ணிலே அன்பு பூக்குமேஒரு சொல்தான் என்றாழுமே
வானம் போன்றது
எனச் சொல்வாள் தோழி நீயும்
பூக்களின் மது
மரபாச்சி பொம்மை போல
நேர்த்தி உன்னது
திருப்பாச்சி போலக் கூர்மை
பேச்சில் உள்ளதுமயில் பீலி போல்
இதமானாளே
வெறும் தாளை போல்
மனம் கொண்டாளே
தினம் தினம் கொண்டட்டாமாய்
இவள் ஆக்கினாள்செவ்வந்தியே மதுவந்தியே
இவளே இனிமேல் புவயின் ராணியே
செவ்வந்தியே மதுவந்தியே
நடக்கும் போதே பறக்கும் தேனியேகனியா அமுதா
பசும்பால் கொழுந்தா
நெருப்பு துகளின்
பல நாள் விழுதா
கலவை போல் ஒரு நூறு
தனி தன்மை குணம் உண்டு
இவளால் அனைத்தும் அலட்டிடும் அழகுசெவ்வந்தியே.
Sevvanthiyae madhuvanthiyae
Ivalae ininmel puviyin raaniyae
Sevvanthiyae madhuvanthiyae
Nadakkum podhae parakkum thaeniyaeKaniya amudha
Pasumpaal kozhuntha
Neruppu thugalin
Pala naal vizhutha
Kalavai pol oru nooru
Thani thanmai gunam undu
Ivalaal anaithum alatidum alaguSevvanthiyae madhuvanthiyae
Ivalae ininmel puviyin raaniyae
Sevvanthiyae madhuvanthiyae
Nadakkum podhae parakkum thaeniyaeNeer veezhchiyai
Veezhchi endru solvadhu
Un mookkilae kobam serkumae
Illai illai aruvi endru sonnadhum
Un kannilae anbu pookumaeOru sol thaan endrazhumae
Vaanam pondrathu
Yena sollvaal thozhi neeyum
Pookkalin madhu
Marapaachi bommai pola
Naerthi unnadhu
Thiruppachi pola koormai
Pechil ulladhuMayil peeli pol
Idhamanaalae
Verum thaalai pol
Manam kondaalae
Dhinam dhinam kondatamaai
Ival aakinaalSevvanthiyae madhuvanthiyae
Ivalae ininmel puviyin raaniyae
Sevvanthiyae madhuvanthiyae
Nadakkum podhae parakkum thaeniyaeKaniya amudha
Pasumpaal kozhuntha
Neruppu thugalin
Pala naal vizhutha
Kalavai pol oru nooru
Thani thanmai gunam undu
Ivalaal anaithum alatidum alaguSevvanthiyae.