தகப்பன் தோளில் ஏறி பார்த்தோம்
சாமிக்குத் திருநாள்
தகப்பன் தானே சாமி என்று
தோன்னுமே ஒரு நாள்மன்னாதி குல மன்னன் தான்
உயிர் கண்ணான மகனே
மண்ணால கடல் விண்ணால
வலம் வந்தானே இவனேதகப்பன் நூறு தாயைப் போல
தாங்கிடும் உறவே
தலைக்கு மேலாய் வளர்ந்தும் கூட
ஊட்டுமே உணவேஇது போல் யாரும் தகப்பன் புள்ள
இனிமேல் இல்லை பூமியிலேகொப்பமவனே
கொப்பமவனே
கொப்பமவனே
அன்பு தோழனேகொப்பமவனே
கொப்பமவனே
கொப்பமவனே
கொப்பமவனே
இது போதுமேகண்ணாடி தங்கக்கண்ணாடி
அது அப்பாவின் மனமே
முன்னாடி அதன் பின்னாடி
மகன் உன்னோட முகமேமகனுக்காக மலையை கூட
தாங்கிடும் இதயம்
வெறுக்கும் போதும் வெளிச்சம் வீசும்
சூரிய உதயம்விழுந்தால் தூக்கி
எழுந்தால் ஏந்தி
அழுதால் தேற்றும் ஆருயிரேகொப்பமவனே
கொப்பமவனே
கொப்பமவனே
அன்பு தோழனேகொப்பமவனே
கொப்பமவனே
கொப்பமவனே
இது போதுமேகாற்காலமே வந்தாலும்
உனக்கு தந்தை தானே குடை போலவே
போர்காலமே என்றாலும்
இருப்பான் கையில் கீதை என கூடவேதந்தைக்கெல்லாம்
தன் மகன் தான் மகாராஜனே
பிள்ளை என்றால்
தந்தைக்கு நீ கடன் காரனேதீர்க்கலாம் கடந் தீர்க்கலாம்
மறுபிறப்பில் அவர் உன் மகனாய் பிறந்தால்கொப்பமவனே
கொப்பமவனே
கொப்பமவனே
அன்பு தோழனேகொப்பமவனே
கொப்பமவனே
கொப்பமவனே
இது போதுமே
Thagappan tholil yeri paarthoam
Saamykku thirunaal
Thagappandhaanae saamy endru
Thoandrumae oru naalMannaadhi koola mannan dhan
Uyir kannana maganae
Mannaal kadal vinnaala
Valam vandhaanae ivanaeThagappan nooru thaaiyai pola
Thaangidum urave
Thalaikku melai valarnthum kooda
Ootumae oonavaeIdha pol yaarum thagappan pulla
Inimel illai boomiyileGoppamavaney
Goppamavaney
Goppamavaney
AnubuthozhanaeGoppamavaney
Goppamavaney
Goppamavaney
IdhupodhumaeKannaadi thangakkannaadi
Adha appaavin manamae
Munnaadi adhan pinnaadi
Magan unnoda mugamaeMaganukkaaga malaiyai kooda
Thaangidum idhaiyam
Verukkum bodhum velicham veesum
Sooriya udhayamVizhunthaal thooki
Ezhunthaal yendhi
Azhudhaal theytrum aaruyiraeGoppamavaney
Goppamavaney
Goppamavaney
AnubuthozhanaeGoppamavaney
Goppamavaney
Goppamavaney
IdhupodhumaeKaargaalamae vandhaaalum
Unaku thandhai dhaane kudai polavae
Poarkaalamae endraalum
Iruppaan kaiyil geethai ena koodavaeThandhaikellaam
Than magandhaan magaraajanae
Pillai endraal
Thandhaikku nee kadan kaaranaeTheerkalaam kadan theerkalaam
Maru pirappil avar un maganaai pirandhaalGoppamavaney
Goppamavaney
Goppamavaney
AnubuthozhanaeGoppamavaney
Goppamavaney
Goppamavaney
Idhupodhumae ae