வா ஒரு வழி வந்தது
சூரிய விதைகளை பயிரிடுவோம்
கடுங் காட்டுல மேட்டுல
வெளிச்சத்த மச்சான் விரித்திடுவோம்அட வேலிய மீறி
பிழம்பா நின்னுட்டோம்
மள மள மளவென
அடிமைகள் கண்ணை முழிச்சிட்டோம்அட கோட்டையில் ஏறிட
வேட்டைகள் யாவும் தொடங்கிட்டோம்
எளச்சவன் ஒழச்சவன் எழணும்
ஒதச்சவன் முதுகுல தரனும்இரு கண்ணுல துடிக்குது பொறி பொறி
ஒரு கையில யானைய முறி முறி
எவன் தந்தது தீமைய
அவன் அரசியல் மூளையகிழி கிழித்திடு
மர மண்டைய அறிவில பிளந்திட
அவன் தொண்டைய உரிமைகள் திறந்திட
உரப்படுவோம் மறப்படுவோம்
தலைமுறை எல்லாம் கொண்டாட புறப்படுவோம்சேரி மாறி போகட்டும்
இந்த செய்தி நிலை ஆகட்டும்
மேல கீழ தீரட்டும்
நம்ம பூமி புதிதாகட்டும்சேரி மாறி போகட்டும்
இந்த செய்தி நிலை ஆகட்டும்
மேல கீழ தீரட்டும்
நம்ம பூமி புதிதாகட்டும்பங்காளி யார் சொன்னது
கடன் வாங்கி
உயிர் வாழ்ந்துவிட
தினம் தூங்கிவிட
அச்சம் கூச்சம் வெட்கம் கொண்டு
உயிர் வாழ்க என்றுயார் தந்தது
எவன் தந்தது
நடு வீட்டிலே குடி வந்தது
சிரம் தாழ்த்தியே
கிட கிட கிட அட அட என்றுஏமாந்தவன் மாறனும் மாறனும்
அன்னாந்தவன் ஏறனும் ஏறனும்
சுண்ணாம்புல வானவில் ஊத்தி
அடி அடி அடி வண்ணங்கள் அள்ளும்விழி சேர்ந்திட விண்மீனும் சித்திக்கும்
கரம் சேர்ந்திட கண்ணீரும் தித்திக்கும்
குப்பனும் சுப்பனும் எக்கணும் எக்கனும்
என்னான்னு கேட்க்கன்னும்ராமாயி கிருஷ்ணாயி ஏங்காத என் தாயி
எல்லாமே உன்னை வந்து சேரும்
புலி வேஷம் போட்டாலும்
நாய் என்றும் உறுமாதே
எதிர்த்தாலே எல்லாமே மாறும்சோமாறி பேமானி வார்த்தைகள் உருமாறி
அண்ணாத்த வந்தாச்சி செய்தி
அட கோமாளி ஏமாளி வேஷங்கள் தூளாகி
ராஜாளி இடமாச்சி சேரிநீ பாதி நான் பாதி
அதுதானே சம நீதி
வாடா டே பங்காளிசேரி மாறி போகட்டும்
இந்த செய்தி நிலை ஆகட்டும்
மேல கீழ தீரட்டும்
நம்ம பூமி புதிதாகட்டும்சேரி மாறி போகட்டும்
இந்த செய்தி நிலை ஆகட்டும்
மேல கீழ தீரட்டும்
நம்ம பூமி புதிதாகட்டும்.
Vaa oru vazhi vanthathu
Sooriya vithaikalai payiriduvom
Kadung kaatula meetula
Velichatha machan virithiduvomAda veliya meeri
Pizhamba ninnutom
Mala mala malavena
Adimaigal kannai muzhichittomAda kottaiyil yerida
Vettaigal yaavum thodangittom
Yalachavan ozhachavan yezhanum
Othachavan mudhugula tharanamIru kannula thudikkuthu pori pori
Oru kaiyila yaanaiya muri muri
Yevan thanthathu theemaiya
Avam arasiyal moolaiyaKizhi kizhithida
Mara mandaiya arivile pilanthida
Avan thondaiya urimaigal thiranthida
Urappaduvom marappaduvom
Thalaimurai ellam kondaada purappaduvomSeri maari pogattum
Intha seithi nizhai aagattum
Mel keezha theerattum
Namma boomi pudhithaagattumSeri maari pogattum
Intha seithi nizhai aagattum
Mel keezha theerattum
Namma boomi pudhithaagattumPangali yaar sonnathu
Kadan vangi
Uyir vaazhnthu vida
Dhinam thoongi vida
Achcham koochcham vetkam kondu
Uyir vaazhga endruYaar thanthadhu
Evan thanthadhu
Nadu veetile kudi vanthathu
Siram thaazhthiye
Kida kida ada ada endruYemanthavan maaranum maaranum
Annathavan yeranum yeranum
Sunnambula vaanavil oothi
Adi adi vannangal allumVizhi sernthida vinmeenum sithikkum
Karam sernthida kanneerum thithikkum
Kuppanum suppanum yekkanum yekkanum
Ennannu kekkanumRaamayi krishnayi yengatha en thaaiye
Ellame unai vanthu serum
Puli vesham pottalum
Naayendrum urumaathe
Yethirthaale ellame maarumSomari bemani varthaigal urumaari
Annatha vanthachu seithi
Ada komali yemali veshangal thoolagi
Rajaali idamaachi seriNee pathi naan pathi
Athu thaane samaneethi
Vaada dey pangaliSeri maari pogattum
Intha seithi nizhai aagattum
Mela keezha theerattum
Namma boomi pudhithaagattumSeri maari pogattum
Intha seithi nizhai aagattum
Mela keezha theerattum
Namma boomi pudhithaagattum.